The Palace Residence
The
Palace
Residence

NHỮNG MẪU THIẾT KẾ NHÀ NGANG 6M DÀI 20M THÔNG DỤNG

Bạn đang mong muốn xây một nhà ngang 6m dài 20m nhưng chưa lựa chọn được thiết kế nào phù hợp cho căn nhà. Bạn phân vân với diện tích như vậy thì có thể xây nhà mấy tầng để vừa đáp ứng được công năng, vừa tiết kiệm chi phí? Bài viết dưới đây xin được đưa ra cho bạn một vài gợi ý về thiết kế nhà ngang 6m dài 20m.

thiết kế nhà ngang 6m dài 20m

Thiết kế nhà ngang 6m dài 20m 1 tầng (cấp 4)

thiết kế nhà ngang 6m dài 20m

Mẫu nhà cấp 4 với kích thước 6m x 20m có thể được chia thành hai phần không gian, có gác lửng để đảm bảo nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình: Một phần chia đôi thành 2 phòng ngủ, một phần được sử dụng để bố trí các công trình như phòng khách, nhà bếp, phòng ăn, phòng WC, … 

Chiều dài 20m cũng giúp chủ nhà có thể thiết kế kiểu nhà ngang có phòng thờ riêng ở phần phía trước hoặc sau nhà. 

Cũng như nhiều ngôi nhà cấp 4 ngang 6m khác, trong thiết kế trên, phòng khách được bố trí đầu tiên đi từ sảnh vào, bên cạnh là phòng thờ và 1 phòng ngủ nhỏ. Sau đó đến dãy 2 phòng ngủ đối diện nhau và phòng bếp được sử dụng làm phòng ăn luôn. Cuối cùng nhà vệ sinh WC và 1 cửa phụ dẫn ra sân phơi. 

  • Phòng khách: 

Đây là phòng lớ n nhất và được chú ý nhất trong căn nhà khi bước vào. Nó thường thể hiện rõ tính cách cũng như sở thích riêng của chủ nhà.

Phòng khách thường có diện tích từ 14 – 30m2. Với chiều ngang 6m, dài 20m, bạn hoàn toàn có thể dành 3 đến 5m chiều dài để phòng khách được rộng rãi, thoải mái khi bày trí nhiều nội thất để đón tiếp khách và sinh hoạt. Thông thường, phòng khách sẽ được thiết kế ở ngay sảnh ra vào, có cửa chính lớn đặt ở giữa, cửa sổ và hệ thống đèn chùm, đèn tường, …

  • Phòng ăn: 

Việc thiết kế phòng ăn có thể kết hợp liền với bếp, hay có thể tổ chức kết hợp với không gian tiếp khách. Nếu là phòng ăn riêng thì vị trí thích hợp là gần bếp, và liên hệ thuận tiện với phòng khách. Diện tích phòng ăn tiêu chuẩn là từ 12 đến 15m2.

  • Phòng ngủ: 

Hiện nay phòng ngủ trong nhà, căn hộ thường gồm: Phòng ngủ lớn (12-18m2), phòng ngủ cá nhân (diện tích khoảng 6m2), … 

Việc bố trí thiết kế phòng ngủ này phụ thuộc và các yếu tố như: Số nhân khẩu, quan hệ, giới tính và lứa tuổi của các thành viên trong gia đình.

Các phần khác của ngôi nhà như hành lang, khu vực sân phơi và giếng trời … sẽ được thiết kế sao cho hợp lý và logic. Ngôi nhà có thể sử dụng mái tôn với kiểu dáng trong suốt để tiết kiệm điện năng, đem lại ánh sáng tự nhiên cho gia đình.

Nhà ngang 6m dài 20m 2 tầng 

Tầng 1 của căn nhà ngang 2 tầng được thiết kế tương tự nhà ngang cấp 4 với 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp ăn và 1 nhà vệ sinh.

Sau nhà có thể có cửa phụ để ra sân phơi hoặc ra vườn.

thiết kế nhà ngang 6m dài 20m

Mặt bằng tầng 2 thì gồm 01 phòng ngủ + 01 phòng WC bên trong, phòng thờ, sân phơi, sân thượng và 01 phòng WC riêng.

  • Khu vực phòng thờ được kết nối với sân thượng thông thoáng ở khu vực phía trước đảm bảo yếu tố phong thủy.
  • 01 phòng ngủ được bố trí trên tầng 2 rộng rãi có WC bên trong

Kiểu kết cấu có giếng trời nhỏ giữa sân phơi và phòng thờ sẽ giúp tối ưu lượng ánh sáng vào nhà, giúp bạn tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ.

Xây nhà ngang với diện tích này, chủ nhà có thể thiết kế theo hướng có sân vườn bao quanh nhà để tạo không gian xanh mát thư giãn hơn.

Nhà ngang 6m dài 20m 3 tầng 

thiết kế nhà ngang 6m dài 20m

 

Kính cường lực được tận dụng tối đa mang lại tầm nhìn thông thoáng cho không gian nhờ lượng ánh sáng tự nhiên từ giếng trời trên tầng thượng.

Ngày nay, quá trình đô thị hoá làm cho do nhu cầu cần có một không gian làm việc riêng tư và yên tĩnh trở nên quan trọng và cần thiết, vì vậy tuy không phải là một không gian bắt buộc phải có, nhưng hầu hết các gia đình dù khó khăn vẫn luôn cố gắng bố trí một không gian làm việc riêng. 

Phòng làm việc kết hợp với không gian đọc sách, nghiên cứu và nghỉ ngơi, do đó cần đảm bảo đủ ánh sáng và yên tĩnh. Tuỳ vào điều kiện mà diện tích của phòng có thể từ 12 – 16m2. 

Đảm bảo chiếu sáng tốt là điều cần thiết để thực hiện tốt các công việc. Việc chiếu sáng tốt cho phép mọi người làm việc đạt năng suất cao hơn và tiết kiệm điện năng hơn. Để đọc sách thì cần mức tiêu chuẩn về ánh sáng từ 300-500 lux. Với văn phòng làm việc phải cần 400 lux ánh sáng.

Nhà ngang 6m dài 20m 4 tầng

thiết kế nhà ngang 6m dài 20m

Nhà cao tầng có thể được sử dụng làm biệt thự hoặc khách sạn nên sẽ đòi hỏi phải có tầng hầm. Với diện tích 6m x 20m thì tầng hầm của căn nhà có sức chứa tối đa 8 ô tô không kể diện tích cầu thang và các công trình phụ khác.

Màu sắc chủ đạo của các căn nhà ngang 6m dài 20m là màu trắng sang trọng, kết hợp với mái ngói cổ điển cùng những tấm kính ban công trong suốt khiến mọi người không thể không dừng chân đứng lại và ngắm nghía ngôi nhà. 

Sau khi tham khảo những thiết kế nhà ngang 6m dài 20m trên đây, chắc hẳn bạn đã có quyết định của riêng mình. Hãy cân nhắc thật tốt để căn nhà của bạn có một phiên bản hoàn hảo và phù hợp nhất với sở thích và nhu cầu của bạn nhé!