The Palace Residence
The
Palace
Residence

Background sân vườn đơn giản nhưng siêu đẹp

Thiết kế sân vườn đẹp thì sẽ tôn vẻ đẹp của ngôi nhà bạn lên một tầm cao mới. Chính thiết kế sân vườn, là một trong những yếu tố nâng giá trị sống cho ngôi nhà. Vậy làm thế nào để có một sân vườn đẹp, hãy cùng khám phá ngay các mẫu background sân vườn dưới đây nhé!

Các loại Background sân vườn

Cảnh quan sân vườn đẹp sẽ tạo nên giá trị về mặt thẩm mỹ, giúp gia chủ giải tỏa căng thẳng, tạo nên một không gian làm việc và nghỉ ngơi vô cùng thoải mái cho thành viên trong ngôi nhà. Hiện nay có 2 dạng Background sân vườn được ưa chuộng:

Background sân vườn dạng tiểu cảnh

Với dạng tiểu cảnh, sân vườn của bạn như một tác phẩm với nhiều yếu tố khác nhau: sông suối, cây cảnh, núi non, hay những bức tượng thạch cao vô cùng ngộ nghĩnh, tất cả những điều này làm cho không gian khu vườn được hòa quyện với con người.

Background khu vườn dạng tiểu cảnh bao gồm các thiết kế như: sân vườn quanh nhà, thiết kế về đài phun nước, thiết kế về thác nước, thiết kế hồ cá koi, thiết kế sân vườn trên sân thượng,…

Background sân vườn đơn giản nhưng siêu đẹp

Background sân vườn theo phong thủy

Mỗi một công trình sân vườn sẽ đem đến cho bạn những nguồn năng lượng khác nhau. Dù là ngày xưa hay hiện tại, thì vườn đều được thiết kế theo nguyên tắc ngũ hành: Sơn, mộc, thủy, thổ,kim. Bởi tất cả những yếu tố này đều tạo ra sự hài hòa về cả hình dáng lẫn màu sắc, đem đến nhiều sinh khí tốt cho con người. 

Vậy để có một khu vườn thật xinh đẹp, bạn có thể lựa chọn theo kiểu hợp phong thủy, để gia đình bạn luôn bình an, hạnh phúc nhất.

Các thiết kế Background sân vườn đơn giản

Bạn mong muốn có một khu vườn xinh đẹp, thơ mộng. Hãy theo dõi tiếp bài viết này nhé, bởi chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra một vài ý tưởng thiết kế biến mong muốn của bạn thành hiện thực đó.

Khu vườn bậc thang

Với việc bạn sử dụng gỗ để các bậc sàn cho sân vườn cũng là một xu hướng mới, đang khá “hot” hiện nay. Lúc này, gỗ sẽ được sử dụng để làm hàng rào và sàn, với nhiều màu sắc khác nhau. Khiến cho ai nhìn vào cũng không thể không thốt lên rằng sân vườn nhà bạn thật đẹp.

Rau trồng tại gia

Với kiểu thiết kế này, Background sân vườn nhà bạn sẽ được sử dụng như nơi thu hoạch rau củ. Đây là một background vừa độc đáo, vừa đem đến sự an toàn về thực phẩm cho cả gia đình bạn.

Background sân vườn đơn giản nhưng siêu đẹp

Với phong cách này, bạn có thể thiết kế những luống hoa hay những mảnh đất riêng để trồng rau. Và được thực hiện rất đơn giản, hiệu quả đấy nhé!

Hoàn hảo với hàng rào gỗ

Hàng rào gỗ không chỉ dừng lại ở chức năng ngăn cách rõ ràng với các ngôi nhà xung quanh, mà giờ đây hàng rào còn tạo nên điểm nhấn vừa đơn giản, vừa độc đáo cho ngôi nhà của bạn nữa đấy. 

Lúc này, bạn cũng như các thành viên trong gia đình sẽ có khoảng không gian riêng để giải trí, thư giãn. 

Lãng mạn với giàn dây leo

Một con đường mòn được lát đá sẽ trông rất đơn điệu, nhưng chỉ cần bạn điểm thêm một vài giàn dây leo lúc này vườn của bạn sẽ trở nên vô cùng tinh tế, và lãng mạn. 

Với chất liệu gỗ, kết hợp với các loại hoa đủ màu sắc, khu vườn sẽ trở thành điểm tản mộ yêu thích của tất cả thành viên trong gia đình của bạn.

Tối giản với phong cách ghế ở góc vườn

Ở góc vườn, bạn có thể đặt một thanh tam giác nhỏ bên dưới bóng dâm để làm thanh dựa. Hàng rào gỗ được bọc xung quanh khu vườn sẽ khiến sân vườn của bạn trở nên tinh tế hơn.

Không gian khu vườn lúc này, rất thích hợp để mỗi buổi chiều với một tách coffee bạn đã có thể thư giãn thoải mái.

Nguyên tắc bố trí Background sân vườn

Vậy sau khi đã biết được các loại sân vườn đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay, thì tiếp theo bạn cần biết một số nguyên tắc bố trí để sân vườn của bạn trong trạng thái đẹp nhất.

Tính tương phản và hài hòa

Tính hài hòa chính là cách nói khác của tính liên kết trong sân vườn nhà bạn. Tính hài hòa, cũng như tương phản sẽ ngày càng trội hơn nếu bạn sắp xếp cây xanh trong vườn một cách thẩm mỹ, gần gũi. 

Nhưng ngược lại, nếu bạn quá lạm dụng vào tính hài hòa, lúc này bạn sẽ gặp phải tình trạng rối mắt. Vì vậy khi bố trí Background sân vườn bạn cần phải tiết chế các loại cây cảnh có trong vườn. 

Background sân vườn đơn giản nhưng siêu đẹp

Bạn đừng bao giờ thiết kế một sân vườn mà chỉ sử dụng một yếu tố về nhịp điệu. Bởi lúc này, sẽ không có điểm nhấn, khiến cho khách đến nhà bạn cảm thấy bối rối.

Tính cân đối

Cây trong khu vườn nhà bạn có liên kết với nhau như thế nào chính là tính cân đối đấy.

Khi bố trí một Background sân vườn, bạn cần phải chú ý những điểm nhấn từ nhỏ đến lớn, để có một bố cục hoàn hảo nhất.

Tính xuyên chuỗi

Tính xuyên chuỗi trong một sân vườn cũng có thể nhận ra được từ một điểm nhìn. 

Bởi vậy, tính xuyên chuỗi rất quan trọng trong Background sân vườn. Nó giúp cho cảnh quan sân vườn nhà bạn không bao giờ đứng yên một chỗ, hay sân vườn nhà bạn không còn tình trạng nhàm chán. 

Tính xuyên chuỗi chính là giai điệu của một bài hát hay thậm chí là sự đối vần trong một bài thơ.

Tỉ lệ

Độ chi tiết của cảnh quan phụ thuộc rất nhiều vào khoảng cách nhìn của người xem. Khoảng cách càng lớn, chúng ta càng thấy ít chi tiết hơn. Tức là, khi bạn đứng giữa một sân vườn rất rộng, nhưng bạn cảm thấy như đứng ở đâu cũng giống nhau. Điều này lý giải rằng, khi lặp lại những chi tiết, bạn sẽ cảm thấy sân vườn này không hề nhỏ chút nào.

Góc nhìn và tính chuyển động

Khi bố trí sân vườn, bạn luôn cần phải có ý thức được rằng góc nhìn có tác động rất lớn. Chúng bị tác động bởi việc người tham quan di chuyển như thế nào khi ngắm nhìn cảnh quan. Cụ thể, khi di chuyển, bạn sẽ không còn tập trung bằng việc đứng một chỗ.

Vậy bạn hãy thiết kế background sao cho góc nhìn của khách tham quan không bị nhàm chán.

Lời kết

Background sân vườn là yếu tố quyết định sự thành công của bạn trong chăm sóc sân vườn. Vậy qua bài viết bạn đã hiểu được nguyên tắc bố trí, bạn đã tham khảo được những thiết kế sân vườn đẹp. Vậy hãy bắt tay ngay vào thiết kế vườn nhà mình nhé!