The Palace Residence
The
Palace
Residence

GỢI Ý TOP 5 MẪU BỂ CÁ MINI ĐỂ BÀN HÀ NỘI

Hiện nay, nuôi thú cưng trở thành xu hướng được ưa chuộng nhất hiện nay. Từ người trẻ đến những người cao tuổi đều chọn cho mình một hoặc nhiều thú cưng. Đặc biệt những năm gần đây, xu hướng nuôi cá cảnh ngày càng phát triển, dù được hình thành và phát triển cách đây nhiều năm nhưng việc nuôi cá cảnh là một phần không thể thiếu trong nền văn hoá nghệ thuật của nước ta.

Xu hướng nuôi cá cảnh nhỏ đặt trên bàn làm việc hoặc trang trí trong nhà tăng trong những năm gần đây, đặc biệt là năm 2020-2021. Sẽ thật tuyệt vời nếu trên bàn làm việc của bạn có một bể cá cảnh mini, giúp cho không gian làm việc của bạn đa dạng và sinh động hơn. Mỗi khi lo lắng chạy deadline hay sau những giờ làm việc căng thẳng, những chú cá nhiều màu sắc sẽ giúp bạn giải tỏa được căng thẳng. Vậy trước khi quyết định nuôi cá cảnh để bàn, bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng loại cá và mẫu mã bể cá nào phù hợp với bàn làm việc hay bàn phong khách nhà bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn những loại cá cảnh và những mẫu bể cá mini để bàn Hà Nội hợp phong thuỷ mà ai cũng dễ dàng mua được.

bể cá mini để bàn hà nội

Những lợi ích của việc nuôi các cảnh:

  • Theo nghiên cứu thì việc nuôi cá cảnh để bàn giúp bạn loại bỏ được 80% stress. Ngoài ra, còn một số lợi ích khác như: giúp cho không gian thoáng đãng hơn, gần gũi với thiên nhiên hơn, mang lại niềm vui cho con người.
  •  Đặc biệt, nuôi cá cảnh còn đem lại tài lộc nếu bạn biết cách đặt bể cá sao cho phong thuỷ. Nhiều người coi bể cá chính là vật báu giúp cho gia đình họ thu hút tiền tài và may mắn. Những người này thường rất để ý đến vị trí, hình dáng và loài cá mà họ nuôi.
  •  Việc nuôi cá cảnh còn được áp dụng trong những phương pháp trị bệnh đối với những người tự kỷ, phương pháp này được nghiên cứu và áp dụng thành công trong nhiều trường hợp.
  • Cá cảnh cũng giống như những thú cưng khác như mèo và chó. Chúng đem lại niềm vui cho mỗi người.

Tuỳ thuộc vào từng loại cá cảnh chúng ta sẽ có những lưu ý khi nuôi cá cảnh khác nhau. Bạn hãy lưu ý một vài điều dưới đây:

Trước khi quyết định nuôi cá cảnh để bàn thì bạn cần phải lựa chọn được loại cá phù hợp với thời tiết cũng như nguồn nước nơi bạn sinh sống.

Một điều quan trọng nữa đó là kích thước của bể cá cảnh như thế nào? Để từ đó lựa chọn được loại cá phù hợp.

Nghiên cứu về việc xử lý nguồn nước khi nuôi cá để bàn và lịch theo dõi thay nước sạch cho cá cảnh.

Thức ăn cho cá và lượng thức ăn phù hợp. Cá khi ăn quá nhiều rất dễ bị chết.

Thực vật sống cùng cá sẽ giúp cho môi trường sống của cá đa dạng hơn, tăng thêm tính thẩm mỹ cho bể cá của bạn.

Lựa chọn bể chắc chắn tránh bị rơi hoặc vỡ. Nơi đặt bể cá cần được lựa chọn kỹ lưỡng, tránh va đập hoặc trẻ em nghịch ngợm.

Cần vệ sinh nước cho cá thường xuyên tránh gây ô nhiễm nước cho cá, bạn nên giữ lại 1/3 lượng nước cũ để tránh trường hợp cá lạ nước dễ gây chết cá.

Top 5 mẫu bể cá mini để bàn Hà Nội

Một số mẫu thông thường hay được sử dụng đó là những bể cá cảnh hình chữ nhật, vuông hay tròn. Mẫu mã của bể cá cảnh ngày càng đa dạng hơn, bạn có thể thoải mái lựa chọn hình dáng cũng như kích thước của tuỳ người.

bể cá mini để bàn hà nội

Mẫu bể cá tròn khá đơn giản, kết hợp với khung sắt nâng bể cá mini lên khỏi mặt bàn tạo không gian thoáng đãng không tù túng. Khung sắt bạn có thể tha hồ lựa chọn hình dáng ưu thích như hình vuông, tròn, trái tim,…

bể cá mini để bàn hà nội

Bể cá cảnh mini hoa thuỷ tinh trong suốt kết hợp lá sen, một thiết kế độc lạ. Sự kết hợp đèn dưới bể cá giúp bể cá của bạn nhiều màu sắc và độc đáo hơn.

bể cá mini để bàn hà nội

Mẫu bể cá mini để bàn thuỷ sinh đẹp mắt bạn có thể dễ dàng tìm mua ở Hà Nội. Thiết kế trên được kết hợp với mặt trồng cây. Bạn có thể vừa nuôi cá vừa trồng thêm cây ở bên trên. Không gian ngày càng được rộng mở nhờ thiết kế này. Rất độc đáo đúng không nào?

bể cá mini để bàn hà nội

Mẫu bể cá mini để bàn kết hợp đèn led, tạo không gian thoải mái, ánh sáng đủ cho cá sinh sống và phát triển.

bể cá mini để bàn hà nội

Mẫu bể cá mô hình tivi rất thích hợp trang trí ở phòng khách hay bàn làm việc. Khung gỗ bên ngoài được làm giống hệt chiếc tivi, giống như chúng ta đang xem những đàn cá tung tăng biểu diễn.

Ở hà Nội, bạn rất dễ có thể tìm kiếm những mẫu mã, hình thù bể cá để bàn đa dạng. Bài viết trên tổng hợp top 5 mẫu bể cá mini để bàn Hà Nội mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Nuôi cá cảnh là việc không hề dễ, vì vậy bạn cần nghiên cứu cẩn thận trước khi sắm cho mình một bể cá mini để bàn nhé! Chúc bạn thành công trong việc lựa chọn và nuôi cá cảnh tạo môi trường sống đa dạng hơn.