The Palace Residence
The
Palace
Residence

Cách tìm data khách hàng hiệu quả nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại data giả, kém chất lượng. Cách tìm data khách hàng chuẩn và hiệu quả thật không dễ dàng. Mặc dù nó hơi khó khăn nhưng sẽ mang lại hiệu quả rất tốt trong công việc. Hãy cùng xem những cách tìm data dưới đây để có thể tìm được một data chất lượng nhất.

Cách tìm data khách hàng thông qua Email

Đây là cách được cho là cách dễ nhất và hiệu quả nhất để thu thập data khách hàng. Có một điều chắc chắn là khách hàng điền email để nhận thông tin là khách hàng tiềm năng. Đặc biệt khách hàng này quan tâm đến sản phẩm của bạn. Nếu không, bạn sẽ không thấy bất kỳ thông tin nào trong danh sách.

Phương pháp lấy data khách hàng này được cho là rất hiệu quả vì đánh vào tâm lý. Thông thường sẽ dùng những chương trình giảm giá để thu hút. Việc này thành công trên thị trường trực tuyến phần lớn dựa vào việc thấu hiểu khách hàng. Công ty cần biết điều gì thu hút khách hàng từ đó mới có thể lấy được data.

cách tìm data khách hàng

Thêm vào đó, lĩnh vực Marketing đã nghiên cứu và đưa ra kết quả. Khách hàng đăng ký email để đổi lấy mã giảm giá hoặc quà tặng sản phẩm. Vậy tại sao bạn không sử dụng nó ngay cho trang web của bạn?

Cách lấy data khách hàng này thực sự hiệu quả nhưng vẫn có một số rủi ro. Không phải tất cả khách hàng đều quan tâm và biết đến việc truy cập trang web. Một cửa sổ bật lên ngay lập tức sẽ xuất hiện ở giữa màn hình để lấy data. Khách hàng sẽ vô cùng khó chịu khi bị che ngang màn hình.

Ngoài ra, nếu khuyến mãi không đủ hấp dẫn, khách hàng cũng sẽ không cho data. Do đó, hãy sử dụng đúng cách để đạt hiệu quả tối đa.

Cách tìm data khách hàng bằng Google Form hoặc biểu mẫu

Nếu bạn có một sản phẩm mới sắp tung ra thị trường thì đây là một phương pháp cực kỳ hiệu quả. Tạo form đăng ký mua hàng hoặc các form khảo sát khách hàng. Nội dung chính của phiếu đăng ký có thể là những chương trình khuyến mãi mua hàng khi sản phẩm mới ra mắt.

Đối với khảo sát thì là những câu hỏi về chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Bạn cũng đừng quên sau khi khảo sát cần tặng một món quà gì đó cho khách hàng để xoa dịu họ. Các form này bạn có thể tạo chúng một cách dễ dàng trên Google Form. Thời gian để tạo cũng không quá lâu, chỉ mất khoảng 5 đến 10 phút.

Cách tìm data khách hàng bằng Facebook

Thời đại 4.0, công ty nào cũng phải có ít nhất hai thứ để thành công. Một trang là trang web, trang còn lại là trang Facebook. Ngoài ra còn có nhiều kênh YouTube và Instagram hơn tùy thuộc vào loại hình kinh doanh. Tuy nhiên, kinh doanh trong thời đại này thì cần thiết nhất là website và Facebook.

cách tìm data khách hàng

Trang Facebook là một cộng đồng chung và có rất nhiều dữ liệu của người dùng. Hãy tạo một Fanpage cho doanh nghiệp hoặc cho cá nhân tại Facebook. Từ đó, sử dụng Facebook Insights và một số công cụ khác để phân tích data người dùng. Đây cũng được coi là một cách khá phổ biến trên Facebook.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy data từ các hội nhóm. Các lĩnh vực thường sẽ có những hội nhóm riêng biệt. Hãy tham gia và trao đổi thông tin từ đây. Bạn sẽ thu thập được một lượng lớn data khách hàng.

Cách tìm data khách hàng bằng thông tin mua hàng

Đây cũng là một trong những cách tìm data hiệu quả nhất. Bởi vì khách hàng mua hàng sẽ để lại những thông tin chính xác và cụ thể. Bạn hãy lưu giữ những thông tin này để chăm sóc khách hàng. Nếu việc chăm sóc khách hàng tốt, có thể khách sẽ quay lại sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm của bạn.

Bạn có thể lấy thông tin khách hàng rất đa dạng từ nhiều nguồn khác nhau. Thông thường, sẽ được lấy trên Fanpage, sàn thương mại điện tử, website, cửa hàng…. Bất kỳ nơi đâu nếu khách hàng có nhu cầu mua hàng.

Cách tìm data khách hàng từ bên thứ 3

Việc mua data khách hàng cũng khá phổ biến hiện nay. Vì nó mang đến cho doanh nghiệp những data có sẵn và tiện lợi. Tuy nhiên, những data này có thể sẽ kém chất lượng, thông tin sai lệch. Bạn cũng cần phải cân nhắc vì những bên bán data thường tạo data giả để bán. Hãy lựa chọn những nơi uy tín để đảm bảo về chất lượng của data.

cách tìm data khách hàng

Các ngành hàng thường xuyên mua data là ngành: bảo hiểm, bất động sản, cho vay….. Những data sẽ được chia theo nhóm khách hàng khác nhau. Ví dụ điển hình là bạn bán bảo hiểm bạn sẽ mua data của các ngân hàng. Vì khách hàng sử dụng ngân hàng thường có nguồn thu nhập ổn định hoặc sổ tiết kiệm.

Trên đây là những cách tìm data khách hàng thông dụng và rất phổ biến. Tùy theo bạn doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn để lựa chọn cách tìm data. Bạn không nên sử dụng một cách tìm data vì chỉ có những data cũ, không hiệu quả. Hãy thử nhiều tìm từ nhiều cách để có được nguồn data phong phú.