The Palace Residence
The
Palace
Residence

06 cách vẽ ngôi nhà đẹp cho bé cực đơn giản

Từ xưa đến nay việc dạy học cho bé chưa bao giờ là công việc đơn giản đối với các bậc làm cha mẹ. Dạy những bộ môn khoa học đã khó nhưng dạy những môn thiên về nghệ thuật đề cao sức sáng tạo còn khó hơn gấp bội. Điển hình là việc dạy vẽ cho trẻ. Trước khi cho bé thoả sức vẽ một sáng tạo thì cha mẹ nên dạy bé những nét cơ bản nhất trước. Ví dụ như tập cho bé vẽ nhà chẳng hạn. Muốn vậy bạn chỉ cần bạn xem qua 6 cách vẽ ngôi nhà đẹp cho bé cực đơn giản của chúng mình thì chắc chắn bạn sẽ có cho mình những kinh nghiệm quý báu trong việc dạy vẽ cho con đấy.

Vì sao lại chọn vẽ ngôi nhà để bắt đầu tập vẽ cho bé?

Vẽ là một môn học vô cùng cần thiết để kích thích trí óc cho trẻ. Đặc biệt là đối với những em còn khá nhỏ bởi vì nó sẽ giúp các em phát triển tư duy và khả năng sáng tạo. 

Nếu đã hiểu rõ được tại sao nên dạy các bé nhà mình học vẽ. Thì hẳn các quý phụ huynh sẽ thấy rằng việc dạy vẽ là vô cùng cần thiết có đúng không nào? Vậy muốn dạy bé vẽ ngôi nhà phải bắt đầu từ đâu?

Thật ra dạy trẻ con sẽ vô cùng đơn giản nếu như các bạn biết cách. Khi muốn các bé bắt đầu với một thứ gì đó mới, các bố mẹ nên cho bé bắt đầu với những điều quen thuộc và việc dạy vẽ cũng vậy. Những vật dụng đơn giản mà lại vô cùng gần gũi với các bé như cái cây, bông hoa, ngôi nhà,… sẽ khiến các bé trở nên hứng thú hơn. Nó tạo cho các em cảm giác thân quen, từ đó sẽ dễ dàng bắt đầu hơn. Và hình ảnh về ngôi nhà thân thuộc sẽ kích thích khả năng sáng tạo và ham muốn được bắt đầu vẽ của các bé hơn.

06 cách vẽ ngôi nhà đẹp cho bé cực đơn giản

Cách 1

cách vẽ ngôi nhà đẹp

Đây là cách đầu tiên và cũng là một trong những cách đơn giản nhất. Với cách vẽ này các bé chỉ cần tạo những hình đơn giản ví dụ như hình vuông, chữ nhật. Các em cũng có thể tự sáng tạo thêm phần điểm nhấn cho ngôi nhà bằng cách vẽ thêm cho phần mái bằng những nét vẽ đơn giản.

  • Bước 1: vẽ hình vuông và hình tam giác xếp trồng lên nhau
  • Bước 2: vẽ tiếp hình vuông, nhìn chữ nhật sang bên trái và bên trong hình vuông phía dưới
  • Bước 3: vẽ các nét gạch ngang vào mặt bên trái có cửa sổ để minh hoạ cho bức tường
  • Bước 4: Vẽ ngói cho mái nhà
  • Bước 5: Vẽ hành rào hai bên nhà 
  • Bước 6: Hoàn thiện bằng cách vẽ thêm cái cây bên cạnh

Các bạn chỉ cần làm theo những bước này là đã hoàn thành một ngôi nhà đơn giản rồi.

Cách 2

cách vẽ ngôi nhà đẹp

Có thể coi đây là cách vẽ ngôi nhà đơn giản nhất, dễ vẽ nhất. Các bé có thể vẽ nhà từ góc nhìn chính diện cho nên các nét vẽ cũng trở nên đơn giản hơn. Bố mẹ chỉ cần hướng dẫn cho các bé có thể vẽ đúng vị trí của các chi tiết là đã có một bức tranh ngôi nhà hoàn chỉnh rồi đó. 

Cách 3

cách vẽ ngôi nhà đẹp

Cách vẽ ngôi nhà này cũng gần tương tự như ở cách thứ 2. Tuy nhiên phần này sẽ phải vẽ phức tạp hơn một xíu bởi ngôi nhà lúc này không chỉ được cấu tạo bởi những hình vuông, hình tam giác, hình chữ nhật đơn giản nữa. Với cách vẽ này, các phụ huynh hãy cố gắng kiên nhẫn dạy bé tỉ mỉ và nắn nót hơn trong nét vẽ để có được một ngôi nhà hoàn chỉnh nhé!

Cách 4 

cách vẽ ngôi nhà đẹp

Với cách vẽ này, các bé cần nhiều sự linh hoạt hơn. Việc vẽ ngôi nhà theo hướng này sẽ khó hơn so với các bé nên đòi hỏi các bố mẹ phải chỉ cho bé chi tiết, làm sao để căn chỉnh tỉ lệ cho đúng. Cách vẽ này tuy hơi khó song lại có thể giúp các bé rèn luyện sự linh hoạt và sáng tạo hơn.

Cách 5

cách vẽ ngôi nhà đẹp

Nếu bạn áp dụng cách 5 này thì hãy để các bé được tự do sáng tạo hơn với nhiều hình dạng ngôi nhà khác nhau. Cách vẽ này cũng không phải quá khó với các bé mà còn có thể giúp các bé phát huy tốt nhất trí nhớ và sức tưởng tượng của mình.

Cách 6

cách vẽ ngôi nhà đẹp

Đây cũng là cách vẽ cuối cùng. Với cách vẽ này bạn hãy để các bé có thể thỏa sức bay bổng với những ngôi nhà mơ ước của mình. Từ những hình tam giác kết hợp với hình vuông đơn giản giờ đây bố mẹ đã có thể dạy bé cách điệu ở những phần trong ngôi nhà như mái nhà hay bậc cửa. Điều này sẽ giúp bức tranh của các bé trở nên sinh động hơn.

Kết luận

Dạy vẽ là công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khá phức tạp. Nếu muốn dạy các con học vẽ để rèn luyện trí não cũng như sự linh hoạt thì bố mẹ cũng cần phải thật kiên trì, tỉ mỉ dạy cho các bé vì dạy cho trẻ chưa bao giờ là việc dễ dàng, các bé cũng rất dễ nản nếu không vẽ được.

Trên đây là 06 cách vẽ ngôi nhà đẹp cho bé cực đơn giản. Bắt đầu từ việc đơn giản như vẽ ngôi nhà nhưng có thể giúp các bé tăng khả năng tiếp thu và kích thích óc sáng tạo của bé.