The Palace Residence
The
Palace
Residence

Giếng trời tiếng anh là gì? Ưu điểm, nhược điểm của giếng trời

Với thời đại công nghiệp 4.0 thì việc sử dụng tiếng anh rất phổ biến. Trong ngành xây dựng cũng vậy, đa phần mọi người đều không biết giếng trời tiếng anh là gì?. Nếu bạn muốn mở rộng công việc với người nước ngoài và có thêm cơ hội mới. Cần phải học hỏi các từ chuyên ngành trong tiếng anh.

Giếng trời tiếng anh là gì?

Giếng trời trong tiếng anh được gọi là skylight. Giếng trời được hiểu là không gian được thiết kế theo chiều dọc, từ trần nhà xuống tầng trệt. Thiết kế nhà ống có giếng trời sẽ tạo bầu không khí trong lành và giúp cải thiện môi trường sống của gia đình.

giếng trời tiếng anh là gì

Giếng trời giúp nguồn ánh sáng có thể chiếu trực tiếp vào ngôi nhà của bạn. Điều này làm cho ngôi nhà có sức sống và tươi mới hơn. Nếu trong nhà bạn có cây xanh thì việc xây dựng giếng trời là điều vô cùng cần thiết.

Các bộ phận của giếng trời

Nhìn chung, giếng trời được cấu tạo bởi 3 phần là đáy giếng, thân giếng và đỉnh giếng.

  • Đáy giếng: Tầng thấp nhất của ngôi nhà, đáy giếng là nơi lấy ánh sáng vào và thông gió cho ngôi nhà. Vì vậy, giếng trời thường được kết hợp với phòng khách và phòng bếp.
  • Thân giếng: chính là chiều dài của ngôi nhà, giúp ánh sáng chiếu tới mọi vị trí trong nhà.
  • Đỉnh giếng: Phần trên của giếng là phần cao nhất của ngôi nhà, nó được hình thành bằng hệ thống mái che và khung.

Ưu điểm của giếng trời

Sau khi hiểu được giếng trời tiếng anh là gì? và cấu tạo của nó thì sẽ đến những ưu điểm. Giếng trời sẽ giúp ngôi nhà lấy ánh sáng từ bên ngoài. Nhiều tòa nhà đô thị phải đối mặt với vấn đề thiếu ánh sáng. Những tòa nhà chọc trời ngày càng nhiều đồng nghĩa với việc không gian sống không nhận được đủ ánh sáng.

Tuy nhiên, giếng trời vẫn có thể lấy sáng. Dù ngôi nhà bạn nằm ở vị trí nào hoặc có bị che khuất nếu có giếng trời vẫn nhận được ánh sáng. Ngoài ra, còn giúp đón gió, giúp lưu thông không khí. Lưu thông không khí xung quanh nhà là vấn đề cần thiết giúp gia chủ có tâm trạng thoải mái khi bước vào nhà.

giếng trời tiếng anh là gì

Với giếng trời, ánh nắng mặt trời giúp lượng gió thổi vào môi trường xung quanh nhà. Đặc biệt giúp không khí trong phòng được lưu thông tự nhiên. Từ đó tạo sự thông thoáng, mát mẻ cho căn nhà ngay cả trong thời tiết nắng nóng.

Nếu giếng trời được các kiến ​​trúc sư thiết kế khoa học và hợp lý. Giếng trời sẽ trở thành điểm nhấn nhấn cho kiến ​​trúc của ngôi nhà. Kiến trúc của ngôi nhà đặc biệt và đẹp hơn rất nhiều. Biến ngôi nhà trời thành một công trình kiến ​​trúc thẩm mỹ và tinh tế.

Nhược điểm của giếng trời

Các nhược điểm cũng được mọi người quan tâm giống như giếng trời tiếng anh là gì?. Bất cứ một vật gì cũng có ưu và nhược điểm của nó.

Giếng trời có thiết kế rất đặc biệt, với phần đỉnh ở trên cùng của ngôi nhà. Ở đây thời tiết thay đổi quanh năm. Vì vậy, chúng ta cần thiết kế hợp lý giếng trời hướng vào nhà để tránh bị dột. Ngoài ra, cũng hạn chế ánh nắng quá gắt vào những lúc giao mùa. Nếu có nước dột vào giếng trời sẽ rất khó để thoát nước, cần thời gian khá lâu.

Giếng trời còn làm giảm đi tuổi thọ của ngôi nhà bạn. Các vật dụng nội thất gia đình bao cần tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nếu tiếp xúc trực tiếp làm giảm đáng kể tuổi thọ của các vật dụng. Bạn nên hạn chế đặt đồ đạc trong nhà gần giếng trời. Đối với ánh nắng trực tiếp thì bạn có thể dùng vải hay bất kỳ vật dụng gì để che giếng trời.

Những lưu ý khi xây dựng giếng trời

Không chỉ quan tâm đến giếng trời tiếng anh là gì? mà còn quan tâm những lưu ý của nó. Những điều cần chú ý trong quá trình sử dụng, xây dựng….. là rất cần thiết.

Giếng trời có mái che cần giải quyết hợp lý hệ thống khe thoáng để tránh mưa to có thể làm nước mưa tạt vào nhà. Nếu bạn đặt giếng trời tại đặt giếng trời tại phong khách hay lối. Bạn có thể trang trí một số cây, hồ cá…. Bạn không nên trang trí các vật nặng và lớn. Việc này giúp tránh bị rơi, rớt vật dụng.

Đặc biệt nên hạn chế đèn ở giếng trời. Vì tiếp xúc ánh nắng dễ gây cháy nổ. Bạn cần đảm bảo các chức năng của giếng trời là gì đối với ngôi nhà bạn. Nếu ngôi nhà đủ ánh sáng thì nên cân nhắc trong việc xây giếng trời. Vì giếng trời sẽ mang lại những vấn đề phát sinh khác trong cuộc sống.

giếng trời tiếng anh là gì

Giếng trời được xem là một bộ phận riêng biệt, một điểm thu hút nổi bật của ngôi nhà. Vậy nên việc trang trí, sắp xếp không nên quá nhiều và phức tạp. Vì sẽ gây rối mắt và không nhận được nguồn ánh sáng. Hãy thật nhẹ nhàng và thoáng mát là vai trò chính của giếng trời.

Một số tình trạng sẽ gây khó chịu cho mắt vì lượng ánh sáng quá nhiều. Tùy theo loại và vật liệu để xây dựng của giếng trời. Khi xây dựng giếng trời bạn cũng nên lưu ý về vật liệu.

Thông qua bài viết này bạn cũng có thể hiểu được giếng trời tiếng anh là gì? và những thông tin về nó. Giếng trời mang lại những ưu điểm và cũng có những khuyết điểm. Bạn nên cân nhắc trước khi xây dựng giếng trời.