The Palace Residence
The
Palace
Residence

Xây nhà cấp 4 nông thôn 150 triệu – Những lưu ý khi xây nhà

Nhà cấp 4 là một trong những mẫu nhà đang được nhiều khách hàng ở nông thôn lựa chọn. Chi phí xây dựng nhà cấp 4 hiện nay cũng rất linh hoạt tùy theo mẫu kiến trúc cùng công năng và nhu cầu khách hàng. Trong đó, nhà cấp 4 giá rẻ đang được nhiều khách hàng trẻ, đặc biệt là các gia đình nông thôn lựa chọn. Chỉ với kinh phí 150 triệu để xây dựng được một ngôi nhà cấp 4 vừa bền và đẹp thì không hề đơn giản mà cần một sự tính toán kỹ lưỡng. Vì vậy, bài viết này tôi muốn gửi đến bạn đọc những vấn đề cần chú ý khi xây nhà cấp 4 nông thôn 150 triệu.

nhà cấp 4 nông thôn 150 triệu

Những lưu ý khi xây nhà cấp 4 nông thôn 150 triệu

Với chi phí 150 triệu để xây dựng nhà cấp 4 hiện nay là một chi phí rất rẻ. Vì vậy, cần tính toán chính xác từng bước 1 để có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được chất lượng công trình.

Vị trí đất xây dựng nhà

Đầu tiên chúng tôi muốn khách hàng lựa chọn vị trí đất xây dựng ở đây là để tiết kiệm chi phí xây dựng. Bởi nếu lựa chọn những vùng trũng với kết cấu đất yếu để xây nhà cấp 4 thì chi phí làm móng sẽ khác cao hơn. Ngược lại, nếu bạn chọn vị trí đất cao địa hình bằng phẳng, có kết cấu địa chất ổn định với kiến trúc nhà lựa chọn là nhà cấp 4 thì chỉ cần thiết kế móng đơn giản vừa tiết kiệm chi phí lại vừa đảm bảo chất lượng công trình.

Chọn thiết kế nhà phù hợp

Với chi phí khoảng 150 triệu, chủ nhà nên chọn mẫu thiết kế nhà cấp 4 đơn giản. Tránh những thiết kế cầu kỳ, nhiều chi tiết trang trí. Vì nếu lựa chọn những mẫu thiết kế như vậy, với 150 triệu, bạn có thể chỉ xây dựng được 1 phần diện tích của căn nhà. Hãy chọn mẫu thiết kế nhà đơn giản, phù hợp với diện tích, khổ đất và nên tập trung vào các không gian chính trong nhà để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên.

Bạn cũng nên tránh tập chung vào các chi tiết trang trí không cần thiết khi muốn xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu để tiết kiệm chi tiêu cũng như đỡ rối mắt.

Dự trù kinh phí nguyên vật liệu, nhân công và phát sinh

Chi phí nguyên vật liệu xây dựng

Nguyên vật liệu là thành phần chính để xây dựng nhà nên cần quan tâm đầu tiên và chủ yếu. Bạn cần đo đạc chính xác diện tích xây dựng và tính toán nguyên vật liệu sát với thực tế nhất. Tuy nhiên với tổng chi phí 150 triệu thì diện tích nhà này không nên quá rộng bên cạnh đó không thiết kế cầu kỳ cũng như sử dụng các loại nguyên vật liệu đắt tiền gây thiếu hụt kinh khí.

Chi phí phát sinh

Ngoài kinh phí về nguyên vật liệu, bạn cũng nên dự trù thêm cả những kinh phí phát sinh. Rất nhiều người cho rằng, điều này không cần thiết vì chỉ có xây dựng nhà to hoặc nhà cao tầng thì mới có chi phí phát sinh, còn xây nhà cấp 4 thì hiếm có chi phí phát sinh. Vì, kinh phí xây nhà dự trù chỉ với 150 triệu – nghĩa là xây dựng nhà rất đơn giản nên lại càng khó có chi phí phát sinh. Tuy nhiên, trên thực tế lại chứng minh ngược lại rằng, vì chủ quan cho nên càng xây nhà đơn giản và ít tiền thì càng dễ có nhiều chi phí phát sinh do sự tính toán không cẩn thận và kỹ càng hoặc lên phương án thi công rồi nhưng không lên chi tiết, thì khi bắt đầu thi công sẽ thấy không ổn lại đổi phương án… Từ đó, vô tình lại phát sinh thêm chi phí không nến có, từ ít trở thành nhiều. Thậm chí, có khi, do không có khoản dự trù kinh phí chủ động từ đầu, bạn sẽ có thể liên tục rơi vào thế bị động cho nên càng dễ làm xuất hiện các chi phí phát sinh.

Chi phí nhân công

Cùng với chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công cũng rất cần quan tâm khi bạn muốn xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu mà vẫn đạt được chất lượng như mong muốn. Có thể nói với chi phí chỉ 150 triệu, về cơ bản bạn nên lựa chọn kiểu nhà cấp 4 đơn giản nhất. Vì vậy, bạn cũng không cần đầu tư hay thuê những đội thợ có nhiều thợ kỹ thuật tay nghề cao thường làm những công trình lớn phức tạp. Đồng thời, bạn hoặc các thành viên trong gia đình có thể giảm chi phí bằng cách tham gia vào quá trình xây dựng phụ giúp những khâu đơn giản và giám sát công trình. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí  mà còn góp phần nâng cao chất lượng công trình.

nhà cấp 4 nông thôn 150 triệu

Về vấn đề kỹ thuật trong xây nhà cấp 4

Nhiều bạn nghĩ rằng khi xây nhà cấp 4 đơn giản thì không cần quá cầu kỳ vấn đề kỹ thuật. Tuy nhiên, dù ngôi nhà của bạn đơn giản và chi phí thấp thì vẫn có những hạng mục cần bạn quan tâm kỹ về vấn đề kỹ thuật để đảm bảo chất lượng của công trình và chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình sau này. Đặc biệt là móng nhà. Móng nhà cấp 4 được chia làm 2 loại là móng nông và móng sâu.

Móng nông (còn gọi móng cạn) có kết cấu đơn giản khi thi công không phức tạp nên chi phí rẻ hơn. Móng có chiều sâu thấp, cách nền dưới 3m sẽ chịu được tải trọng những ngôi nhà có diện tích nhỏ và không chồng tầng cao.

Móng sâu thường được sử dụng cho các ngôi nhà có vị trí nền đất yếu, được san lấp từ ao, hồ hoặc gần với ao, hồ.

Như vậy, bạn phải căn cứ kết cấu đất tại vị trí xây dựng và kiến trúc nhà để lưu ý vấn đề kỹ thuật, lựa chọn kiểu móng cho phù hợp với ngôi nhà bạn muốn xây nhằm đảm bảo chất lượng công trình.

nhà cấp 4 nông thôn 150 triệu

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu được những lưu ý khi xây nhà cấp 4 nông thôn 150 triệu.