The Palace Residence
The
Palace
Residence

TOP NHỮNG THÀNH PHỐ LỚN NHẤT THẾ GIỚI HIỆN NAY

Có nhiều cách để xếp hạng những thành phố trên thế giới như diện tích, quy mô nền kinh tế hay quy mô dân số. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc danh sách những thành phố lớn nhất thế giới dựa vào quy mô dân số năm 2021.

Những thành phố lớn nhất thế giới hiện nay

Thành phố Tokyo, Nhật Bản

Dựa trên quy mô dân số, Tokyo-Nhật Bản là thành phố đứng đầu trong danh sách những thành phố lớn nhất thế giới hiện nay.

Tokyo nằm ở phía đông của quần đảo Honshu, Nhật Bản. Đây là nơi có kinh tế phát triển vào bậc nhất thế giới với 51 trong số 500 công ty Fortune Global. Nó được xếp hạng 4 về Chỉ số Thành phố Toàn cầu. 

Đây cũng là đô thị thu hút dân số lớn trên thế giới. Các tập đoàn lớn cùng với các tổ chức, cơ quan tài chính thu hút cộng đồng người đến sinh sống, làm việc. Dân số Tokyo hiện nay là hơn 37 triệu người. 

những thành phố lớn nhất thế giới

Thành phố Delhi

Thành phố Delhi là tên gọi của lãnh thổ Thủ đô Quốc gia Delhi (NCT). Đây là một thành phố và lãnh thổ liên hiệp của Ấn Độ.

Đây cũng là một trong số những thành phố có lịch sử phát triển lâu đời nhất trên thế giới.

Đồng thời nó cũng trở thành thành phố giàu thứ hai Ấn Độ. Kinh tế phát triển và là một trong những khu vực đô thị phát triển cao. Thành phố có diện tích vào khoảng 1484km và dân số vào khoảng hơn 30 triệu người. Điều đó đã đưa thành phố Delhi đứng hạng hai trong số những thành phố lớn nhất thế giới theo Liên hợp quốc.

Thành phố Thượng Hải 

Thượng Hải là một trong số những trung tâm kinh tế và thương mại lớn nhất hiện nay. Nó tập trung ba lĩnh vực dịch vụ hàng đầu là bất động sản, dịch vụ tài chính và bán lẻ. 

Với lợi thế nhiều khu công nghiệp lớn, Thượng Hải thu hút một lượng lớn dân cư từ các địa phương và nguồn lao động từ nước ngoài. Quy mô dân số của Thượng Hải đã đưa thành phố này trở thành khu vực đô thị lớn thứ 3 trên thế giới. 

Thành phố São Paulo của Brazil

Thành phố São Paulo nằm ở phía đông nam của Brazil, là thành phố nói tiếng Bồ Đào Nha lớn nhất trên thế giới. Đây là một trung tâm công nghiệp lớn và có nhiều ảnh hưởng quốc tế về các lĩnh vực thương mại, nghệ thuật giải trí và tài chính.

Với dân số khoảng hơn 22 triệu người, thành phố São Paulo xếp hạng 4 trong số những thành phố lớn nhất thế giới năm 2021.

Thành phố Mexico

những thành phố lớn nhất thế giới

Thành phố Mexico là thủ đô của đất nước Mexico xinh đẹp. Đây là một trong những trung tâm văn hoá, tài chính lớn nhất khu vực Bắc Á. Với dân số khoảng hơn 21 triệu người, Mexico đã trở thành đô thị lớn thứ năm thế giới về quy mô dân số. 

Thành phố Dhaka, Bangladesh

Thành phố Dhaka là một trung tâm thương mại dịch vụ nổi tiếng của Bangladesh. Nó còn là một trung tâm văn hoá, chính trị, kinh tế lớn của khu vực Nam Á và trở thành một siêu đô thị vào thế kỷ 21. Đô thị này là thành phố lớn thứ 6 trên thế giới với quy mô dân số vào khoảng 21 triệu người. 

Thành phố Cairo, Ai Cập

Cairo là thủ đô của Ai Cập và là một trung tâm văn hoá, chính trị hàng đầu của khu vực châu Phi. Nhiều doanh nghiệp công ty có tổ chức quốc tế có trụ sở đặt tại thành phố. Đây cũng là một trong số những thành phố lớn nhất thế giới với quy mô dân số vào khoảng trên 20 triệu người.

Cairo có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội không chỉ với Ai Cập mà còn đối với các quốc gia ở khu vực châu Phi. Đây cũng là nơi tiếp nhận nhiều sự giao thoa văn hoá rực rỡ trên thế giới. 

Thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc

Đứng ở vị trí thứ 8 trong top những thành phố lớn nhất thế giới là Bắc Kinh, Trung Quốc với quy mô dân số là 20,46 triệu người. Bắc Kinh là một trung tâm công nghiệp lớn của Trung Quốc và thế giới. Các ngành công nghiệp chủ đạo của thành phố là ô tô, dệt may, hóa dầu, thiết bị hàng không,…

Thành phố Mumbai, Ấn Độ

Mumbai nổi tiếng là thành phố có nhiều triệu phú và tỷ phú nhất Ấn Độ. Cùng với đó là nền kinh tế phát triển vượt trội và các trung tâm văn hoá lớn. Mumbai thu hút một lượng dân cư lớn tới định cư, sinh sống và làm việc. Quy mô dân số khoảng hơn 20 triệu người đã khiến thành phố này xếp thứ 9 trong danh sách những thành phố lớn nhất thế giới.

những thành phố lớn nhất thế giới

Thành phố Osaka, Nhật Bản

Đứng thứ 10 trong danh sách này là thành phố Osaka của Nhật Bản với dân số khoảng trên 19 triệu người. Osaka là một trung tâm kinh tế lớn của Nhật Bản chỉ sau Tokyo với nhiều ngành kinh tế rất phát triển. Nó cũng được biết đến như là một trung tâm kinh tế nổi bật của vùng Kansai trong nhiều thế kỷ qua. 

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp cho bạn đọc top những thành phố lớn nhất thế giới dựa trên tiêu chí về quy mô dân số. Hy vọng có thể giúp bạn đọc hiểu hơn về những thành phố này và mở rộng thêm hiểu biết của mình.