The Palace Residence
The
Palace
Residence

Sửa cửa cuốn Ba Đình và những điều cần lưu ý về cửa cuốn

Lắp đặt dòng cửa cuốn tự động hiện này đã và đang trở thành một xu hướng tất yếu của các hộ gia đình, các công ty, cửa hàng ở đô thị và ngay cả nông thôn cũng bắt đầu sử dụng. Theo cùng đó là tần suất sử dụng càng nhiều thì lượng điện tiêu tốn cũng cao hơn, theo thời gian còn bị hư hỏng, không sử dụng được. Bài viết này sẽ thông tin đến bạn đọc về cơ sở sửa cửa cuốn Ba Đình và một số điều lưu ý khi sử dụng cửa cuốn như mẹo để tiết kiệm điện, cách vệ sinh cửa cuốn cho hiệu quả và hướng xử lý khi bị mất chìa khóa cửa cuốn. Cùng tìm hiểu nhé. 

sửa cửa cuốn ba đình
Cửa cuốn trở nên xu hướng thiết yếu tại các đô thị

Sử dụng cửa cuốn tiết kiệm điện

Ngày nay hâu hết các gia đình đều sử dụng các thiết bị tiêu tốn điện nên chi phí tiền điện cứ thế tăng lên theo mỗi tháng. Vậy nên tiết kiệm được bao nhiêu tốt bấy nhiêu mà đôi khi chỉ cần dùng chút mẹo nhỏ, sẽ giúp chủ nhà hạn chế được chi phí điện đi rất nhiều. Một vài cách giúp tiết kiệm khi dùng cửa cuốn có thể áp dụng được như sau:  

Chú ý đến bộ lưu điện của cửa cuốn

Nếu cửa có lắp đặt kèm theo bộ lưu điện cửa cuốn thì khi không cần sử dụng đến, để tránh  tổn hao điện năng lãng phí thì hoàn toàn có thể tắt UPS và rút khỏi nguồn điện như ban đêm đi ngủ hoặc vắng nhà dài ngày. 

Trong trường hợp có sự cố khẩn cấp hoặc mất điện thì vẫn có thể bật lại UPS và tiến hành điều khiển cửa cuốn như bình thường.

sửa cửa cuốn ba đình
Sử dụng mẹo có thể giúp tiết kiệm được nhiều điện năng tiêu hao của cửa cuốn

Chỉ mở đóng cửa cuốn khi cần thiết

Do cửa cuốn được vận hành tự đồng nên mỗi lần mở đóng bằng remote từ xa thì đều làm tiêu hao điện năng. Chưa kể đến việc đóng mở liên tục sẽ khiến cho mô tơ cửa cuốn bị nóng lên đột ngột, nếu quá nhiệt thì có thể gây cháy nổ hoặc hư hại. Mỗi lần như vậy sẽ cực kỳ tốn tiện hoặc tệ hơn là phải tìm đến các cơ sở sửa cửa cuốn Ba Đình hay bất kỳ cửa hàng sữa chữa nào để xử lý. Như vậy, vừa mất công sức,k thời gian vừa mất nhiều tiền của. 

Thêm nữa là không để cho trẻ con sử dụng remote đóng mở cửa cuốn như một trò chơi vì như vậy vừa lãng phí điện tiêu thụ vừa gây nguy hiểm.

Định kỳ kiểm tra cửa cuốn 

Một sản phẩm bất kỳ nào cũng vậy, muốn bền đẹp thì cần phải tuân thủ theo các quy trình về kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ và dòng cửa cuốn này cũng vậy. Một trong những điểm quan trọng cần lưu ý khi dùng cửa cuốn, đó chính là phải thường xuyên xem xét, kiểm tra cửa cuốn nhất là các bộ phận về mô tơ cửa cửa cuốn để kịp thời phát hiện các vấn đề xảy ra. Công suất của bộ phận mô tơ càng lớn thì theo đó, lượng điện năng tiêu thụ càng nhiều. Thế nên cần lưu ý thêm về việc chọn mô tơ phù hợp kích thước, cân năng của cửa. Khi có dấu hiệu của cuốn bị chạy chậm hoặc vận hành theo tốc độ không bình thường thì cần gọi ngay cho các thợ sửa chuyển nghiệp tại địa chỉ sửa cửa cuốn Ba Đình để được hỗ trợ.  

sửa cửa cuốn ba đình
Cửa cuốn cần được bảo dưỡng thường xuyên cho bền đẹp

Các bước đơn giản vệ sinh cửa cuốn 

Việc thường xuyên vệ sinh sẽ giúp cho cửa cuốn được bền bỉ, sạch đẹp và vận hành trơn tru, ổn định hơn, gia tăng thêm tuổi tho cho thân cửa cũng như bộ tời của cửa. Vệ sinh cửa cuốn rất đơn giản qua các bước: 

Bước 1: Sử dụng vải mềm hoặc những chiếc khăn có sợi bông nhỏ để lau khô qua bề mặt của cửa cuốn. 

Bước 2: Giặt sạch ướt khăn rồi vắt nước, gấp khăn lại thành hình chữ nhật hoặc vuông cho dễ cầm lau.  

Bước 3: Sử dụng các loại chất tẩy rửa có mức trung tính ở dạng lọ xịt cho tiện. Sau đó xịt đều lên bề mặt khăn rồi cẩn thận lau cả hai mặt trong và ngoài của thân cửa, cần lau kĩ hơn ở mặt ngoài vì bụi bẩn ở đó bám cũng sẽ nhiều hơn.

sửa cửa cuốn ba đình
Dùng khăn mềm để lau chùi cửa cuốn

Khi vệ sinh cửa cuốn cần lưu ý:

  • Tránh dùng các vật dụng bằng kim loại, có cạnh sắc nhọn hoặc dùng các loại chất tẩy rửa mạnh làm xước hoặc biến dạng bề mặt của thân cửa. 
  • Không tự lý vệ sinh hay tháo lắp các chi tiết bộ phận phức tạp của cửa cuốn. 

Để cho chắc chắn thì có thể thuê kết hợp dịch vụ vệ sịnh ở các điểm sửa cửa cuốn Ba Đình. Như vậy sẽ an tâm hơn nhiều vì thợ chuyên nghiệp sẽ biết xử lý mọi vấn đề của cửa. 

Làm gì khi mất chìa khóa cửa?

Trong trường hợp đi ra ngoài, bị mất chìa khóa để mở cửa mà vẫn còn chìa khóa dự phòng thì có thể nhờ người nhà tìm kiếm, mở cửa từ phía trong sau đấy đi sao chép, làm cái chìa khóa mới để sử dụng.

sửa cửa cuốn ba đình
Liên hệ các cơ sở sửa chữa cửa cuốn để được hỗ trợ kịp thời

Dịch vụ sửa cửa cuốn Ba Đình

Trong trường hợp không còn cất bộ chìa khóa dự phòng nào hay không có người nhà để cầu cứu thì cũng nên bình tình, nếu đủ kĩ năng thì có thể xử lý mở cửa tương tự như việc mở cửa khi bị mất điện. Nhưng nếu vẫn không  ổn thì cần gọi để tham khảo dịch vụ cứu hộ của sửa cửa cuốn Ba Đình để được tư vấn, hỗ trợ. Với kinh nghiệm xử lý trong nghề nhiều năm, các thợ khóa sẽ giúp làm lại chìa khóa mới cho người dùng.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng bộ cửa cuốn sao cho tiết kiệm điện năng, thuận tiện cũng như đảm bảo được sự bền đẹp trong một thời gian dài. Hiện tại, các dịch vụ vệ sinh hay sửa cửa cuốn Ba Đình cũng ngày càng nhiều và chuyên nghiệp hơn nên có bất kì vấn đề gì, bạn hoàn toàn có thể liên hệ các trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời. Chúc mọi người có thể áp dụng các mẹo hay ho của bài viết vào việc sử dụng cửa cuốn được hiệu quả hơn trong cuộc sống hàng ngày.