The Palace Residence
The
Palace
Residence

Sửa cửa cuốn Đống Đa và hướng dẫn tự sửa cửa cuốn ở nhà với lỗi cơ bản

Trong quá trình dùng theo thời gian thì việc đóng mở cửa cuốn với tần suất liên tục, đôi lúc không tránh khỏi những lỗi thường gặp. Thay vì phải gọi thợ sửa hoặc mang ra các cơ sở sửa cửa cuốn Đống Đa hay các cửa hàng nhỏ thì chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu về một số lỗi cơ bản và cách khắc phục để có thể chủ động hơn. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những dấu hiệu, nguyên nhân và cách xử lý khi gặp sự cố về cửa cuốn.

 

sửa cửa cuốn đống đa
Cần nắm bắt được nguyên lý hoạt động của cửa cuốn

Có nên sử dụng cửa cuốn không?

Trong những năm trở lại đây, việc lựa chọn sử dụng các loại cửa thông minh, tự động đang dần trở nên phổ biến, nhất là dòng cửa cuốn. Đây là loại cửa có hình thức đẹp, tiết kiệm được không gian cũng như vận hành hiện đại, tiện lợi cho người dùng. 

Tính tiện lợi của dòng cửa cuốn

Do được áp dụng quy trình theo công nghệ hiện đại, tiên tiến đồng thời được nghiên cứu với chế độ tự động nên cửa cuốn rất tiến lợi cho người sử dụng. Người dùng chỉ cần bấm nút điều khiển mở đóng là cửa có thể tự động lên xuống thay vì phải dùng tay kéo như các dòng cửa khác.  

sửa cửa cuốn đống đa
Các mẫu cửa cuốn ngày càng đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Tính an toàn của cửa cuốn

Với những sản phẩm có dùng đến hệ thống tự động, đến điện năng thì sự an toàn là điều khách hàng quan tâm, nhất là nó có liên quan đến sự an nguy của con người. 

Vậy dùng cửa cuốn liệu có an toàn hay không?

Câu hỏi trên là hoàn toàn chính đáng đối với ngưởi sử dụng, chưa thể khẳng định chắc chắn là nó có an toàn không vì nó còn phụ thuộc vào sự cẩn thận của người dùng nữa, bởi cửa đóng mở tự động nên cũng cần phải cẩn thận trong qua trình ra vào khi cửa đang vận hành. Nguyên tắc cơ bản của cửa cuốn là lên xuống một cách tự động nên cần phải chú ý quan sát cho thật kỹ, xem có các vật cản hoặc người ở gần xung quanh hay không, nếu có thì không nên bấm điều khiển cho cửa hoạt động. 

Có một ưu điểm của cửa cuốn mà ta dễ nhận thấy là nó tuyệt đối bảo mật, giúp chống trộm hiệu quả. Nếu đã hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của cửa rồi thì sẽ tránh được những sự cố đáng tiếc.

Trong quá trình sử dụng, nếu gặp sự cố hoặc lỗi thì nhanh chóng liên hệ đến các địa chỉ sửa cửa cuốn Đống Đa để thợ sửa khắc phục cho kịp thời.

Lỗi hành trình và cách sửa lỗi hành trình ở cửa cuốn

Hành trình ở cửa cuốn có một số lỗi có thể gặp phải như sau:

 • Cửa cuốn lên xuống bị lệch, không đúng vị trí
 • Cửa đẩy xuống quá thấp hoặc lên quá cao so với vị trí cần dừng lại.
 • Cửa đã đóng hết xuống rồi nhưng vẫn còn chạy, chưa dừng được
 • Cửa đẩy lên quá cao so với vị trí dừng gây ra tình trạng bị vồng cuộn nan hay bị xổ lô. 
sửa cửa cuốn đống đa
Cửa cuốn không hoạt động do bị mất nguồn điện

Cách tự sửa lỗi hành trình cửa cuốn

Khi gặp các lỗi kể trên, nếu chưa cần tìm đến trung tâm sửa cửa cuốn Đống Đa thì có thể tự xử lý bằng việc áp dụng theo các bước:

 • Sử dụng RP7  để xịt vào hành trình của cửa cuốn, tác dụng là để xử lý các bụi bẩn bám vào. 
 • Dùng chiếc kìm  để nới rộng ốc của hành trình rồi vặn theo hướng ngược chiều kim đồng hồ
 • Dùng tay để di chuyển hành trình và hướng di chuyển hành trình cửa vào phía trong.
 • Tiếp theo là di chuyển hành trình để cửa dừng  được đúng vị trí. Sau khi đúng chuẩn vị trí cần dừng thì chốt lại hành trình.
sửa cửa cuốn đống đa
Cửa cuốn dừng hoạt động sẽ gây bất tiện khi sử dụng

Các lỗi thường gặp, nguyên nhân và cách xử lý cửa cuốn

Với những kinh nghiệm của thợ sửa tại các trung tâm sửa cửa cuốn Đống Đa thì có những lỗi thường gặp phải như sau:

Cửa cuốn không hoạt động: nguyên nhân có thể do nguồn điện cung cấp cho cửa cuốn bị mất hoặc nếu dùng bộ lưu điện thì có thể là phần rơ le mạch bị hỏng.

Khi đó, cần phải  kiểm tra lại các nguồn điện và đầu giắc cắm. Sau đó kiểm tra mạch lưu điện, rơ le. Nếu có điện mà cửa vẫn không hoạt động được thì có thể hỏng mô tơ, phải mang cho thợ sửa. 

sửa cửa cuốn đống đa
Cửa cuốn bị kẹt nan là một trong những lỗi thường gặp

Điều khiển cửa cuốn bị hoạt động chập chờn: Nguyên nhân ban đầu có thể xác định là do điều khiển bị yếu pin hoặc hộp nhận tín hiệu dễ bị ẩm, nhiễu sóng.

Lúc này, cần kiểm tra  xem  pin của remote còn dùng được không, nếu hết pin thì phải thay pin. Ngoài ra, có thể kiểm tra các hộp điều khiển, hộp kỹ thuật xem có vướng vật gì che mất hoặc có các thiết bị ở gần làm nhiễu sóng hay không.

Cửa cuốn bị dừng, không hoạt động: nguyên nhân thì có thể do trong khi cửa đang hoạt động, bị gặp vật cản hoặc mất cân bằng từ lúc lắp đắt, sau thời gian sử dụng bị kẹt do xô nan.

Với trường hợp này thì cần xem chính xác nguyên nhân là gì để tìm hướng giải quyết hợp lý. Cần thiết thì nên sử dụng bộ cảm biến đổi chiều cho cửa cuốn. 

Cửa cuốn bị chập, tự động lên xuống: Nguyên nhân là do hộp nhận tín hiệu hoặc tay điều khiển bị chập.

Lúc này thì nên kiểm tra từng bộ phận cụ thể, nếu thấy bị ẩm, vào nước thì phải sấy khô còn nếu do chập hỏng thì phải tách rời bộ phận nào bị hỏng để thay thế.

Cửa cuốn mà bị trôi khi đang mở: nguyên nhân của lỗi này là do cuộn phanh hãm của mô tơ bị hỏng, lúc này cần phải thay mới cuộn phanh cùng chủng loại đang sử dụng.

Dịch vụ sửa cửa cuốn Đống Đa

Nếu các lỗi của cửa cuốn khác với những lỗi cơ bản thường gặp hay không tự xử lý được thì có thể tìm đến các trung tâm sửa chữa để khắc phục cụ thể. Những lỗi mà dịch vụ của các trung tâm sửa cửa cuốn Đống Đa cung cấp như:

 • Điều khiển, remote từ xa bị chập pin, hư hỏng khiến cửa tự chạy.
 • Bộ điều khiển nhận tín hiệu nhưng cửa cuốn không hoạt động  
 • Nan cửa cuốn bị xô lệch không cố định 
 • Mô tơ cửa bị trượt hành trình , chạy lên xuống quá vị trí cần dừng
 • Mô tơ hoạt động bình thường nhưng cửa cuốn lại không chạy
 • Bộ lưu điện gặp vấn đề, không tích trữ được điện
 • Điều khiển nhận tín hiệu nhưng cần phải giữ chặt nút mới, cửa mới hoạt động.
sửa cửa cuốn đống đa
Các trung tâm sửa cửa cuốn Đống Đa sẽ cung cấp dịch vụ nhanh chóng

 Với những lỗi đơn giản, người dùng có thể tự xử lý cho nhanh, cho tiện nhưng có những lỗi thiên về kĩ thuật thì cần phải tìm đến các thợ sửa chuyên nghiệp. Bởi nhiều khi không nhân định đúng lỗi cửa gặp phải thì rất dễ khắc phục sai cách, chữa tốt thành hỏng. Việc gọi cho các cửa hàng sửa cửa cuốn Đống Đa để nhân viên bắt đúng bệnh, khắc phục lỗi sẽ chính xác kịp thời hơn. Mong rằng những nội dung bài viết đề cập ở trên sẽ giúp mọi người có thể sử dụng sản phẩm được bền lâu hơn.