The Palace Residence
The
Palace
Residence

Thiết kế nhà cấp 4 50m2 – hai phòng ngủ hiện đại

Mẫu bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 50m2 cho 2 phòng ngủ sẽ giúp bạn có thể tự thiết kế ngôi nhà của mình 1 cách dễ dàng, hiện đại và thoải mái. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về mẫu thiết kế này!

thiết kế nhà cấp 4 50m2

Mặt bằng thiết kế nhà cấp 4 50m2 với 2 phòng ngủ

Một số mặt bằng thiết kế sau đây sẽ cho bạn có những chọn lựa phù hợp với cấu trúc ngôi nhà mà bạn mong muốn.

Mẫu số 1: 

thiết kế nhà cấp 4 50m2

Mẫu số 2: thiết kế nhà cấp 4 50m2

Mẫu số 3: 

thiết kế nhà cấp 4 50m2

Thiết kế nội thất cho nhà cấp 4 rộng 50m2

  • Thiết kế phòng khách

Do diện tích nhà nhỏ nên phòng khách cho nhà cấp 4 sẽ có diện tích khá nhỏ. Nhiều người thường dùng phòng khách quá lớn vì vậy khiến cho không gian các phòng còn lại nhỏ và tổng thể không gian không được hài hòa. Thiết kế nội thất cho phòng khách nhà rộng 50m2 nên dùng phong cách thiết kế đơn giản hiện đại. Nội thất nên dùng thường là: sofa, bàn trà, kệ tivi và đèn treo trần đơn giản. Màu sắc cho ngôi nhà thường là màu sáng như trắng Ý hoặc xám ngọc trai pha trộn cùng với các màu trung tính khác.

thiết kế nhà cấp 4 50m2

  • Thiết kế phòng ngủ cho nhà cấp 4 50m2

Nhà cấp 4 diện tích 50m2 thường thiết kế phòng ngủ với nhà vệ sinh riêng. Với phòng ngủ nhà cấp 4, thường sử dụng những nội thất như: giường, tủ quần áo, bàn trang điểm, bàn làm việc hay bàn học tập cho phòng các con. Với phòng ngủ cho các con, có thể sử dụng giường tầng để 2 bé có thể thoải mái sống chung trong cùng 1 phòng.

thiết kế nhà cấp 4 50m2

thiết kế nhà cấp 4 50m2

  • Thiết kế bếp ăn cho mẫu nhà cấp 4

Phòng bếp nhà cấp 4 thường được thiết kế hai kiểu dáng cơ bản là dáng chữ I hoặc chữ L. Với kiểu dáng này, gia chủ có thể vừa tiết kiệm được phần diện tích mà bếp vẫn bảo đảm công năng sử dụng. Gia chủ nên sử dụng những chất liệu bếp bền đẹp để mang đến hiệu quả sử dụng lâu dài. 

thiết kế nhà cấp 4 50m2

  • Phòng vệ sinh 

thiết kế nhà cấp 4 50m2

Một vài điều cần lưu ý khi xây nhà cấp 4 50m2

Lên kế hoạch bằng các số liệu cụ thể

Lên kế hoạch và có số liệu cụ thể giúp cho quá trình xây dựng và tính toán chi phí xây dựng nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. Từ đó chủ nhà có thể kiểm soát khối lượng công việc và chi phí xây dựng nhà tốt hơn.

Vì diện tích nhà cấp 4 nhỏ chỉ 50m2 nên gia chủ cần bảo đảm hài hòa trong tổng thể kiến trúc của căn nhà, tránh làm ngôi nhà bức bí chật chội vì sự chênh lệch diện tích giữa các phòng quá lớn.

Thay vì phải tự mình vật lộn với những thông số, chi phí & cấu trúc căn nhà sao cho hợp lý, bạn có thể chọn lựa mình đơn vị thiết kế thi công. Bởi vì họ đều là những người có chuyên môn tốt và biết cách để lập hồ sơ thiết kế thi công cũng dự toán chi phí, tiến độ thực hiện công trình nhà ở của bạn.

Nếu bạn muốn tự thay thực hiện các công việc từ thiết kế cũng như thi công xây dựng căn nhà, hãy tham khảo thật kĩ những thiết kế có trên mạng và điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Chọn lựa nguyên vật liệu phù hợp

Nguyên vật liệu mang yếu tố quyết định sự vững chắc của ngôi nhà và ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách xây dựng của bạn. Do đó, để tránh phát sinh các chi phí đầu tư không hợp lý cũng như làm tăng ngân sách so với dự tính ban đầu, bạn hãy tính toán một cách cẩn thận hợp lý số tiền bỏ ra cho dùng cho nguyên vật liệu. Hay bàn bạc cùng với những người thợ có kinh nghiệm, tham khảo ý kiến của đơn vị thiết kế.

Chọn lựa đồ nội thất phù hợp

Nội thất là sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống thường ngày của gia đình bạn. Ngoài ra, đây cũng chính là yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ cho không gian nhà ở. Do đó hãy sử dụng các nội thất có kích thước phù hợp với không gian phòng, kiểu dáng hiện đại thông mình, với đầy đủ được với nhiều công năng.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm những thiết kế nội thất thông minh và hiện đại trên mạng hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế thi công, nội thất trọn gói để có thể đem đến không gian sống độc đáo, thoải mái và phù hợp với ngân sách.

Hi vọng với những mẫu thiết kế trong bài viết này sẽ mang lại cho bạn giải pháp hợp lý nhất khi thiết kế nhà cấp 4 50m2 với 2 phòng ngủ. Bạn hãy tham khảo các mẫu trên để thiết kế cho bản thân và gia đình một không gian sống thoải mái, hiện đại và ưng ý nhất. Cảm ơn bạn đọc đã dành thời gian để theo dõi bài viết của chúng tôi.